fbpx

Nhà đất Cam Ranh đang dần thay thế thị trường bất động sản Nha Trang

Thời gian trước đây khi nhắc tới Khánh Hòa, các nhà đầu tư bất động sản thường chỉ nghĩ đến thị trường Nha Trang. Nhưng với thực trạng hiện tại khi quỹ đất càng thu hẹp phía cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã có những quyết định về vấn đề phá dỡ và điều chỉnh, dịch chuyển những dự án nghỉ dưỡng sang khi vực Cam Ranh.

Canh Ranh được đánh giá là vùng đất sở hữu tiềm năng lớn phát triển kinh tế du lịch, mặt khác Cam Ranh cũng đang được định hướng trở thành trọng tâm phát triển du lịch của tỉnh ủy Khánh Hòa, cụ thể là bắt đầu từ năm 2003. 

Bất động sản Nha Trang “thay máu” từng ngày

Tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh giai đoạn 1 có tổng diện tích lên tới 2.150 ha gồm: các khu biệt thự cao cấp, khu du lịch nghỉ mát sinh thái, trung tâm văn hóa thương mại, khu hội nghị quốc gia và quốc tế…

Tính đến cuối năm 2016, Cam Ranh đã có 39 dự án được triển khai trong phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng với tổng số vốn lên tới 6.000 tỷ đồng. Một số những đại gia tên tuổi phải kể đến như: Hưng Thịnh, Vingroup, MB Land, Euro Window.

Bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh đang nở rộ

Trên trục đường Nguyễn Tất Thành, trục lộ chính của Bắc bán đảo Cam Ranh chạy dọc theo những bờ biển của Bãi Dài đã xuất hiện những dự án nghỉ dưỡng cao cấp, tên tuổi như Movenpick Cam Ranh Resort, Fusion Resort, The Anam…

Đặc biệt, trên tuyến đường dọc theo Bãi Dài nối từ sân bay tới thành phố có khoảng 30km nhưng dự tính có khoảng 37 dự án nghỉ dưỡng đang được tiến hành thi công rầm rộ. Chỉ trong vài năm nữa khu vực này sẽ được quy hoạch thành quần thể nghỉ dưỡng bậc nhất Khánh Hòa.

Với lượng khách du lịch ngày càng tăng trong khi những dải đất đẹp dọc bờ biển Bãi Dài – Cam Ranh ngày càng hiếm hoi. Chính vì vậy, tính về dài hạn bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh sẽ phát triển sôi động hơn nữa.

So sánh bất động sản Cam Ranh và bất động sản Nha Trang

Theo như chia sẻ của TS. Lê Bá Chí Nhân – một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư bất động sản có nhận định rằng tuy đi sau với Nha Trang, khu du lịch Bãi Dài Cam Ranh sẽ đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong quá trình quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng, đồng bộ hiện đại. Ông cũng đã khẳng định rằng: “Tôi đã từng đi khảo sát thực tế và nghiên cứu Bắc bán đảo Cam Ranh, các vấn đề về quy hoạch cũng như tiềm năng phát triển đô thị, dịch vụ, du lịch ở khu vực này đều rất tốt”.

Vẻ đẹp bãi dài Cam Ranh – yên bình, tĩnh lặng

Nếu so sánh với Nha Trang về phát triển du lịch, Bắc bán đảo Cam Ranh có nhiều lợi thế vượt trội hơn, đó là Cam Ranh sở hữu bãi biển dài trong xanh còn hoang sơ, tạo nên vẻ đẹp hòa quyện với thiên nhiên và đặc biệt là nằm gần với vịnh nước sâu – Vịnh Cam Ranh, một trong những kì quan được thiên nhiên ban tăng.

Đặc biệt, một lợi thế nổi trội mà ít nơi nào có được đó chính là quỹ đất sạch lên đến hàng nghìn ha nằm dọc ngay Bãi Dài và hai bên đại lộ Nguyễn Tất Thành, sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa trên bán đảo Cam Ranh, nằm tiếp giáp biển, có những bờ biển xanh trắng đẹp, tôn vinh lên giá trị văn hóa nghỉ dưỡng cao cấp. Do đó, nếu so sánh thì đất nền Cam Ranh sẽ nhanh chóng vượt mặt Nha Trang.

Do đó, thị trường bất động sản Cam Ranh chỉ sau 3 – 5 năm nữa chính là điểm nóng của thị trường, thu hút nhà đầu tư bốn phương, một trong những “con gà đẻ trứng vàng” dành cho nhà đầu tư.

Tham khảo thêm nội dung về:

Nhà đất Cam Ranh đang dần thay thế thị trường bất động sản Nha Trang
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *